Lĩnh vực hoạt động

IDICO là nhà đầu tư tiên phong trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp, là Công ty bất động sản công nghiệp uy tín tại Việt Nam. Hiện nay, IDICO quản lý 10 khu công nghiệp tại Việt Nam với tổng diện tích gần 3.500ha. Các khu công nghiệp do IDICO làm chủ đầu tư có vị trí đầu tư chiến lược, một số khu công nghiệp gần cảng lớn Phú Mỹ - Cái Mép, gần thành phố Hồ Chí Minh; 

IDICO là một trong những đơn vị ngoài ngành điện tiên phong trong việc đầu tư, xây dựng và quản lý vận hành nhà máy thủy điện để cung cấp nguồn điện vào hệ thống điện Quốc gia. Đồng thời, IDICO còn thực hiện đầu tư xây dựng các Trạm biến áp 110/22kV và hệ thống lưới điện 22kV để phân phối, kinh doanh cung cấp điện năng cho các nhà máy trong KCN của IDICO và các KCN lân cận

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của hệ thống hạ tầng giao thông đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trong công cuộc Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước, IDICO đã nghiên cứu, đề xuất và thực hiện đầu tư các dự án giao thông theo hình thức BOT, BT… Với kinh nghiệm, nguồn lực mạnh mẽ về phương tiện máy móc thiết bị và con người, IDICO đã để lại dấu ấn thương hiệu IDICO tại nhiều công trình giao thông trọng điểm trên toàn quốc, góp phần phát triển hạ tầng giao thông đất nước.

IDICO còn được biết đến là một nhà đầu tư có nhiều năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển khu đô thị, khu dân cư và nhà ở. Hiện nay, IDICO đã và đang đầu tư 12 dự án nhà ở - đô thị, khu dân cư tại Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Long An. Bên cạnh việc đầu tư các dự án nhà ở thương mại và condotel, IDICO đặc biệt chú trọng đầu tư xây dựng các dự án nhà ở xã hội phục vụ đối tượng có thu nhập thấp, góp phần tạo nơi an cư lạc nghiệp cho công nhân và người lao động.

Từ kinh nghiệm đã thực hiện tổng thầu xây lắp các dự án KCN, thủy điện, giao thông, nhà ở - đô thị có yêu cầu kỹ thuật phức tạp và khắt khe về tiến độ, chất lượng, IDICO và các công ty con đã xây dựng đội ngũ cán bộ có kinh nghiệm, trình độ quản lý chuyên nghiệp, công nhân lao động có tay nghề cao và lực lượng xe máy thiết bị thi công hiện đại. Năng lực xây lắp của IDICO được khẳng định bởi sự thành công tại công trình thủy điện Srok Phu Miêng, cụm thủy điện Đak Mi; các công trình nhà ở cao tầng, công trình giao thông huyết mạch trên địa bàn Tp.HCM, Đồng Nai, BR-VT... và các gói thầu xây lắp IDICO đã tham gia.

IDICO hiện đang quản lý vận hành nhà máy sản xuất Puzơlan và xi măng tại Khu công nghiệp Tịnh Phong, Quảng Ngãi; Nhà máy sản xuất bê tông thương phẩm và ống cống bê tông ly tâm Sơn Tịnh tại Quảng Ngãi. Đặc biệt, IDICO đang hợp tác đầu tư sản xuất sản phẩm vật liệu xây dựng mới là kính nổi siêu trắng.