bai viet background header

Các dịch vụ nổi bật khác

Với phương châm đầu tư để phát triển hài hòa, IDICO không ngừng tìm kiếm, nghiên cứu các dự án đầu tư một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, các lĩnh vực mà IDICO đầu tư gồm: Bất động sản Khu công nghiệp & Nhà xưởng cho thuê, Nhà ở & đô thị, Dịch vụ Khu công nghiệp, Điện năng, Phát triển cơ sở hạ tầng giao thông.

header image
Nhà ở và đô thị

IDICO còn được biết đến là một nhà đầu tư có nhiều năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển khu đô thi, khu dân cư và nhà ở. Hiện nay, IDICO đã và đang đầu tư 12 dự án nhà ở - đô thị, khu dân cư tại TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Long An.

CHUNG CƯ CAO TẦNG TÂN PHÚ - IDICO

IDICO Tân Phú tọa lạc tại vị trí trung tâm của ba quận: Quận Tân Bình - Quận Tân Phú và Quận 11, gần với: công viên văn hóa Đầm Sen (700m), siêu thị Coopmart (800m), siêu thị EAon Mall và Chợ Lớn - trung tâm giao thương hàng đầu khu vực TP. Hồ Chí Minh (4km), và các khu dân trí cao như trường Đại học Kinh tế, Đại học Bách Khoa, bệnh viện Trưng Vương, bệnh viện Thống Nhất….

KHU CHUNG CƯ HIỆP PHƯỚC

Nằm trong quy hoạch khu dân cư ngã tư Hiệp Phước - Huyện Nhơn Trạch - Tỉnh Đồng Nai, khu nhà ở chung cư Hiệp Phước đã được đầu tư hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật và 02 nhà chung cư với kiểu căn hộ thiết kế khép kín cùng cảnh quan thoáng đãng, an ninh được kiểm soát chặt chẽ phục vụ cho công nhân lao động và chuyên gia làm việc tại các khu công nghiệp Nhơn Trạch.

KHU DÂN CƯ AN HÒA

Khu dân cư An Hòa nằm cạnh Quốc lộ 51 nối liền khu kinh tế Biên Hòa – khu đô thị mới Nhơn Trạch – Khu du lịch Vũng Tàu. Nằm trong trục kinh tế phát triển năng động nhất của vùng kinh tế trọng điểm Phía nam. Các căn biệt thự tại dự án Khu dân cư An Hòa có sân vườn đa dạng tạo với cảnh quan hài hòa, dãy nhà liên kế, khu chung cư cao cấp được đạt yêu cầu mỹ thuật và chất lượng cao. Đặc biệt khu vực cây xanh và hồ nước đã tạo nên một vẻ đẹp cho khu dân cư An Hòa.

KHU NHÀ Ở CHUNG CƯ CAO TẦNG QUỐC LỘ 1K MỞ RỘNG

Xây dựng mới khu dân cư và hạ tầng kỹ thuật đô thị gắn với khu nhà ở Quốc lộ 1K; hướng tới phát triển đô thị bền vững và tương xứng với cấp đô thị loại II. Tổ chức các loại hình nhà ở thấp tầng gồm chung cư thấp tầng, nhà ở liên kế phố, nhà vườn. Tổ chức không gian kiến trúc, môi trường đáp ứng nhu cầu của dân cư đô thị, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng có nhu cầu nhà ở tại đô thị.

KHU DÂN CƯ TRUNG TÂM PHƯỜNG 6 - TÂN AN

Khu dân cư Trung tâm mở rộng Phường 6 tọa lạc tại TP. Tân An, một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và khoa học kỹ thuật của tỉnh Long An. Khu Dân cư cách Trung tâm TP. Hồ Chí Minh 45km theo Quốc lộ 1A hướng về Miền Tây, tại vị trí có hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh và kết nối đồng bộ với khu vực xung quanh. Tiếp giáp với Quốc lộ 1A đoạn vòng tránh TP Tân An và khu Trung tâm hành chính mới tỉnh Long An, cách Đường Cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương khoảng 1km rất thuận tiện cho việc đi lại là nơi lý tưởng cho các Nhà đầu tư.

NHÀ Ở CÔNG NHÂN KCN NHƠN TRẠCH

Đây là dự án mở đầu cho định hướng của IDICO đối với lĩnh vực phát triển nhà ở cho người lao động gắn liền các khu công nghiệp tạo sự phát triển bền vững cùng với các KCN của IDICO. Dự án không chỉ góp phần tạo quỹ nhà ở cho người lao động trong các KCN Nhơn Trạch mà còn góp phần giải quyết nhu cầu bức xúc về chỗ ở trong khu vực và phát triển kinh tế xã hội địa phương và hiệu quả tổng thể thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp.

DỊCH VỤ KHU CÔNG NGHIỆP

IDICO không ngừng hoàn thiện và cung cấp dịch vụ hạ tầng cho khu công nghiệp bao gồm giao thông, cấp điện - nước, thoát nước, thu gom xử lý nước thải, các dịch vụ pháp lý và hỗ trợ khác.

HỆ THỐNG GIAO THÔNG NỘI BỘ

Hệ thống giao thông nội bộ trong các KCN được thiết kế, xây dựng theo các trục chính, phụ; các trục giao thông chính rộng rãi kết nối thông suốt với hệ thống giao thông ngoài KCN và kết nối với hệ thống đường xương cá theo hình bàn cờ liên hoàn giúp cho Nhà đầu tư lưu thông tiếp cận vị trí Nhà máy theo nhiều hướng thông suốt và các loại xe container 20-40 feet lưu thông thuận lợi.

HỆ THỐNG CẤP ĐIỆN

Hệ thống cấp điện trong các KCN được thiết kế,xây dựng dọc các tuyến đường nội bộ trong KCN, giúp Nhà đầu tư kết nối thuận tiện tới vị trí Nhà máy; Việc cấp điện do EVN hoặc một số KCN do IDICO trực tiếp cung cấp với điện áp 22kV đáp ứng đầy đủ, ổn định nhu cầu hoạt động của Nhà đầu tư.

HỆ THỐNG CUNG CẤP NƯỚC SẠCH

Hệ thống đường ống cung cấp nước sạch được thiết kế, xây dựng dọc các tuyến đường nội bộ trong KCN, Nhà đầu tư có thể kết nối sử dụng một cách thuận lợi. Với nguồn cung cấp tin cậy, đảm bảo tiêu chuẩn theo yêu cầu nước sạch sử dụng cho sinh hoạt, đáp ứng đủ công suất, lưu lượng và áp lực nước cho nhu cầu hoạt động của Nhà đầu tư.

HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC MƯA

Hệ thống thoát nước mưa được tính toán, quy hoạch và xây dựng tách biệt với hệ thống thoát nước thải; đồng bộ dọc theo các tuyến giao thông nội bộ bằng hệ thống mương hở hoặc cống bê tông; thuận lợi cho việc đấu nối, đảm bảo việc thoát nước mưa của Nhà đầu tư.

HỆ THỐNG THU GOM XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Hệ thống thu gom (thoát) nước thải được quy hoạch và xây dựng, tách biệt với hệ thống thoát nước mưa; đồng bộ dọc theo các tuyến giao thông nội bộ bằng hệ thống cống bê tông hoặc ống HPDE dẫn về Trạm xử lý nước thải tập trung của KCN để xử lý; thuận lợi cho việc đấu nối và đảm bảo việc thoát và xử lý nước thải của Nhà đầu tư đạt tiêu chuẩn theo quy định trước khi xả vào nguồn tiếp nhận.

CÂY XANH CẢNH QUAN

Hệ thống cây xanh được thiết kế, trồng dọc các tuyến đường nội bộ và hệ thống cây xanh tập trung; Cây xanh được trồng và chăm sóc cắt tỉa thường xuyên tạo cảnh quan, mỹ quan xanh mát và mảng xanh cho KCN; góp phần hạn chế phát tán khí thải, bụi, cách ly KCN với xung quanh và bảo vệ môi trường.

AN NINH TRẬT TỰ

KCN được bố trí các chốt bảo vệ và tuần tra thường xuyên nhằm phát hiện, thông báo, phối hợp và thực hiện ngăn chặn kịp thời các tình huống trộm cắp, gây mất an toàn, an ninh trật tự trong KCN, giúp Nhà đầu tư yên tâm hoạt động sản xuất.

AN TOÀN PCCC

Hệ thống Trụ chữa được bố trí theo hệ thống cấp nước sạch dọc các tuyến đường nội bộ; các KCN được bố trí Trạm PCCC, thành lập đội PCCC và bố trí trang thiết bị xe cứu hỏa, đường dây nóng với Công an PCCC địa phương để kịp thời phối hợp, hỗ trợ Nhà đầu tư xử lý khi có tình huống cháy nổ xảy ra.

CÁC TIỆN TÍCH KHÁC

Ngoài các dịch vụ hạ tầng, tiện ích nêu trên, một số KCN còn có các dịch vụ tiện ích khác do IDICO hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ khác thực hiện như Nhà ở, khu vực lưu trú cho công nhân và chuyên gia; hệ thống cảng thủy nội địa, hệ thống kho dịch vụ logistics, hệ thống cung cấp khí đốt tự nhiên và nhiều dịch vụ khác hướng tới phục vụ tốt nhất nhu cầu thiết thực của Nhà đầu tư.

Năng lượng

IDICO là một trong những đơn vị ngoài ngành điện, tiên phong trong việc đầu tư, xây dựng và quản lý vận hành nhà máy thủy điện để cung cấp nguồn điện vào hệ thống điện Quốc gia.

NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN SROK PHU MIÊNG

Công trình Nhà máy thủy điện Srok Phu Miêng - Tỉnh Bình Phước thuộc Quy hoạch bậc thang thủy điện trên sông Bé, là bậc thang phía hạ lưu Nhà máy thủy điện Thác Mơ và Cần Đơn. Nhà máy Thủy điện Srok Phu Miêng là “sản phẩm đầu tay” của IDICO trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và quản lý vận hành Nhà máy thủy điện. Tổng công ty IDICO thành lập hoạt động trong lĩnh vực phát triển Khu công nghiệp và đầu tư các dự án thủy điện.

NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN ĐAK MI 3

Công trình Nhà máy thủy điện Đak Mi 3 - Tỉnh Quảng Nam thuộc Quy hoạch bậc thang thủy điện hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn Thủy điện Đak Mi 3 là bậc thang thủy điện phía trên liền kề của Thủy điện Đak Mi 4A. Dự án có đập tràn dạng phím Piano lớn nhất Việt Nam tại thời điểm hiện nay và được đánh giá là một trong những công trình có hiệu quả kinh tế cao.

TRẠM BIẾN ÁP 110/22KV KCN NHƠN TRẠCH 1

Trạm biến áp 110/22kV KCN Nhơn Trạch 1 và hệ thống 22kV được IDICO đầu tư xây dựng và quản lý vận hành phục vụ cấp điện cho Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 và các khu công nghiệp lân cận, kết nối mạch vòng với Trạm biến áp 110kV KCN Nhơn Trạch 5.

TRẠM BIẾN ÁP 110/22KV KCN NHƠN TRẠCH 5

Trạm biến áp 110/22kV KCN Nhơn Trạch 5 và hệ thống 22kV được IDICO đầu tư xây dựng và quản lý vận hành phục vụ cấp điện cho Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5 và các khu công nghiệp lân cận.

TRẠM BIẾN ÁP 110/22KV KCN HỰU THẠNH

Trạm biến áp 110/22kV KCN Hựu Thạnh hệ thống lộ ra 22kV được IDICO đầu tư xây dựng và quản lý vận hành phục vụ cấp điện cho KCN Hựu Thạnh, tỉnh Long An

Phát triển cơ sở hạ tầng giao thông

IDICO thực hiện các dự án đầu tư giao thông trọng yếu, đặc biệt tại các cửa ngõ giao thương của các thành phố lớn và kết nối các vùng kinh tế trong khu vực nhằm giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông, phát triển hạ tầng đô thị và nâng cao điều kiện kinh tế xã hội tại các địa phương mà có dự án đi qua.

QUỐC LỘ 1A ĐOẠN AN SƯƠNG AN LẠC

Vị trí: Quốc lộ 1 đoạn An Sương - An Lạc (Km1.901 - Km1.915) thuộc địa bàn quận Bình Tân, huyện Hóc Môn, quận 12 - TP. Hồ Chí Minh. Chiều dài tuyến: 14km. Mức đầu tư: 831,6 tỷ đồng. Tiến độ triển khai: Khởi công tháng 4/2001, hoàn thành và đưa vào khai thác từ tháng 01/2005.

QUỐC LỘ 51

Vị trí: Thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu. Chiều dài tuyến: 72,7km. Mức đầu tư: 3.700 tỷ đồng. Tiến độ triển khai: Khởi công ngày 02/8/2009, hoàn thành tháng 8/2012.

QUỐC LỘ 2 NỘI BÀI - VĨNH YÊN

Vị trí: Quốc lộ 2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên (Km7+880 - Km29+800) thuộc địa bàn TP. Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc. Chiều dài tuyến: 21,92km. Mức đầu tư: 772 tỷ đồng. Tiến độ triển khai: Khởi công tháng 2/2005, hoàn thành và đưa vào khai thác từ tháng 2009.

CẢNG MỸ XUÂN A

Vị trí: xã Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Diện tích: 55,18ha. Tổng mức đầu tư: 1.478 tỷ đồng.