04/11/2021
Lượt xem: 2525

IDICO có hai khu công nghiệp cạnh cảng biển đặc biệt

KCN Phú Mỹ II diện tích 620 ha và Phú Mỹ II mở rộng diện tích 398 ha nằm ngay cạnh Cảng đặc biệt Cái mép. Các KCN này đã được IDICO đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh và đang thu hút cho thuê với nhiều ưu đãi.

Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 và Phú Mỹ 2 mở rộng nằm cạnh cảng biển đặc biệt Việt Nam. Ảnh: IDICO

Theo Tổng công ty IDICO - CTCP, Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt tại Quyết định số 1579/QĐ-TTg do Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký ngày 22/9/2021 nêu rõ, quy mô, chức năng, hệ thống cảng biển Việt Nam có 4 loại cảng biển gồm: loại đặc biệt 2 cảng, loại I là 15 cảng, loại II có 6 cảng và loại III có 13 cảng nằm trên địa bàn nhiều tỉnh thành tại Việt Nam.

Đáng chú ý, hai cảng biển đặc biệt của Việt Nam, cửa ngõ trung chuyển quốc tế là Cảng biển Hải Phòng (Lạch Huyện) và cảng biển Bà Rịa - Vũng Tàu (Cái Mép). Cả hai cảng biển này sẽ được ưu tiên phát triển về kết cấu hạ tầng. Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 và Phú Mỹ 2 mở rộng do IDICO làm chủ đầu tư nằm cạnh cảng biển đặc biệt Việt Nam là Cái Mép (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Cảng biển đặc biệt Cái Mép là cảng biển lớn nhất trong cụm cảng biển số 5 theo quy hoạch cũ và là Cảng biển nước sâu lớn thứ 19/21 cảng nước sâu lớn nhất thế giới. Đây cũng là nơi có thể tiếp nhận các tàu trên 200.000DWT và bao gồm nhiều Cảng lớn như: Tân Cảng Cái Mép, Cảng Quốc Tế Cái Mép, Cảng SP-PSA, Cảng Phú Mỹ, Cảng SITV, Cảng PTSC…

Tại khu vực Cảng đặc biệt Cái Mép, IDICO hiện có 4 khu công nghiệp. Trong số đó, có hai khu công nghiệp cách Cảng đặc biệt Cái Mép khoảng 10 km là Mỹ Xuân A với diện tích 304 ha đã được lấp đầy và Mỹ Xuân B1 có diện tích 226 ha cũng đã lấp đầy nhưng đang tiếp tục mở rộng thêm 120 ha.
Riêng hai khu công nghiệp Phú Mỹ 2 với diện tích 620 ha và  Phú Mỹ 2 mở rộng có diện tích 398 ha nằm ngay cạnh Cảng đặc biệt Cái mép. Các khu công nghiệp này đã được IDICO đầu tư xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh và đang thu hút đầu tư, cho thuê đất với nhiều ưu đãi như: miễn phí thực hiện thủ tục đầu tư, thành lập doanh nghiệp; miễn, giảm thuế theo chính sách của Nhà nước…

Nhờ lợi thế trong việc dễ dàng tiếp cận hệ thống hạ tầng cảng biển đặc biệt Cái Mép đang trên đà phát triển nhộn nhịp nhất Việt Nam, Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 và Phú Mỹ 2 mở rộng được kỳ vọng sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực logistics, bất động sản hậu cần, kho bãi, kho lạnh, xuất nhập khẩu, công nghiệp chế biến chế tạo…/.

Xem thêm Videos Vị thế Cảng Biển Cái Mép - Thị Vải tạo lợi thế cho KCN Phú Mỹ 2 và mở rộng của IDICO: