01/09/2023
Lượt xem: 258

Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Long An IDICO: 40 năm xây dựng và phát triển

Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Long An IDICO tiền thân là Công ty xây lắp dân dụng công nghiệp Long An được thành lập vào năm 1983. Năm 1994, công ty được đổi tên là Công ty xây dựng Long An và là Công ty xây dựng hạng I trên địa bàn tỉnh Long An vào năm 1996. Đến năm 2001, đổi tên thành Công ty Đầu tư xây dựng Long An. Thực hiện lộ trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước của Chính phủ, năm 2006, công ty chuyển thành công ty cổ phần với tên gọi là Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Long An IDICO (gọi tắt là IDICO-LINCO), là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam, nay là Tổng công ty IDICO - CTCP.

Từ những năm đầu với chỉ một lĩnh vực hoạt động độc canh là xây lắp, đến nay Công ty đã phát triển thêm nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh như đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp (KCN), kinh doanh nhà, hạ tầng đô thị; sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng; tư vấn đầu tư,…

IDICO-LINCO đã từng bước góp phần vào sự phát triển KT-XH của tỉnh Long An, từ những vùng nông thôn xa xôi thuộc các huyện vùng Đồng Tháp Mười đến các công trình trụ sở cơ quan, bệnh viện, trường học tại TP.Tân An và các huyện, thị trong tỉnh đã tạo dựng được uy tín đối với các đối tác khách hàng và chủ đầu tư, đồng thời cũng tạo được sự quan tâm tin tưởng và ủng hộ của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ban, ngành của tỉnh Long An.

KCN_Huu_Thanh_IDICO_2

Khu công nghiệp Hựu Thạnh IDICO, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Ảnh: IDICO.

Với sự định hướng của Tổng Công ty IDICO, IDICO-LINCO đã sớm quan tâm đầu tư phát triển các khu, cụm công nghiệp trong tỉnh. Công ty đã góp vốn đầu tư vào dự án KCN Đức Hòa 1 - Hạnh Phúc tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa; lập quy hoạch và triển khai đầu tư dự án KCN Hựu Thạnh (550ha) tại xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa. Nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án, IDICO-LINCO đã hợp tác và nhận được sự hỗ trợ của Tổng Công ty IDICO đầu tư hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật và đến nay IDICO đã kêu gọi, thu hút được nhiều nhà đầu tư đến quan tâm đầu tư tại dự án, trong đó có các thương hiệu lớn như Suntory Pepsi, Messer, FRT, dược Cửu Long… góp phần phát triển kinh tế công nghiệp cho địa phương và xây dựng huyện Đức Hòa trở thành đô thị và là vùng kinh tế động lực của tỉnh Long An theo quy hoạch đã được duyệt.

Ở lĩnh vực đầu tư phát triển đô thị, Công ty đã đầu tư nhiều dự án khu dân cư (KDC) đô thị quan trọng của tỉnh như KDC trung tâm phường 6 với diện tích 13ha; KDC trung tâm mở rộng phường 6 tại TP.Tân An với diện tích 30ha; KDC, nhà ở công nhân tại xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa với  diện tích 47ha. Trong đó, các dự án KDC trung tâm phường 6 và KDC trung tâm mở rộng phường 6 đã được IDICO-LINCO đầu tư hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại đúng theo quy hoạch đã được duyệt, phục vụ nhu cầu nhà ở cho nhân dân, đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư lớn như Ngân hàng Sacombank, Công ty ô tô HONDA Long An, Công ty Xổ số Long An, và hiện nay Công ty TNHH AEON Việt Nam đang hoàn thiện các thủ tục để xây dựng Trung tâm Thương mại Aeon Tân An, dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2025,... góp phần xây dựng TP.Tân An ngày càng khang trang, hiện đại.

KDC_TRUNG_TAM_PHUONG_6_MO_RONG_1
Khu dân cư Trung tâm mở rộng Phường 6, TP. Tân An, Long An. Ảnh: IDICO.

Song song với các hoạt động kinh doanh, công ty cũng luôn chú trọng đến công tác xã hội, từ thiện và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động xã hội của công ty trên địa bàn tỉnh Long An như xây nhà tình nghĩa tặng Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Tân Thạnh; ủng hộ quỹ phòng, chống Covid 19; xây nhà tình thương trên địa bàn TP.Tân An và xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hoà; hằng năm, công ty đều ủng hộ kinh phí và tặng quà nhân dịp Tết cổ truyền cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa; hoạt động tặng xe đạp đến trường cho các em học sinh nghèo học giỏi; hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt,...

TGD_phat_bieu_tai_buoi_le_ky_niem_40_nam_thanh_lap_IDICO-LINCO
Tổng Giám đốc Tổng công ty IDICO phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 40 năm thành lập IDICO-LINCO. Ảnh: IDICO.
 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập công ty ngày 31/8, Giám đốc IDICO-LINCO - Ông Nguyễn Xuân Tiến cho biết: "Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được và tiếp tục có những bước phát triển vững chắc, xứng đáng với sự tin tưởng của toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động công ty và tín nhiệm của chính quyền địa phương cũng như các cổ đông"

IDICO-LINCO có được những thành tựu như ngày hôm nay, ngoài sự đóng góp công sức của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, quản lý và công nhân, lao động của đơn vị, còn có sự hỗ trợ, định hướng kịp thời của Tổng công ty IDICO, sự quan tâm giúp đỡ và đồng hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Long An cùng các sở ngành, các cấp chính quyền tỉnh Long An trong thời gian qua. Tại buổi họp mặt hôm nay, tôi xin trân trọng tri ân những công lao và đóng góp to lớn đó và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ Công ty trong chặng đường phát triển sắp tới."./.