Tuổi trẻ Đoàn khối chung tay cùng nhân dân vùng lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

Thứ tư, 30 Tháng 11 2016 09:22


Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi sự góp sức chia sẻ cùng nhân dân vùng mưa bão, lũ lụt vượt qua khó khăn.


Với truyền thống “Lá lành đùm lá rách” Các cơ sở Đoàn trong khối đã vận động Đoàn viên thanh niên tại đơn vị chung tay hỗ trợ về vật chất, tinh thần ủng hộ đồng bào Miền trung với số tiền trên 30 triệu đồng. Số kinh phí trên được ghi nhận từ những đóng góp của các cơ sở Đoàn IDICO, LILAMA 18, SC5, CC14, CC1, INCOSAF, TAFICO, Chi đoàn Cục công tác phía nam, Khảo sát Miền Nam và đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của 02 chi đoàn bộ phận Cơ quan Tổng công ty IDICO, Chi đoàn Nhà máy thủy điện Sork Phu Miêng.

Ngày 19 - 20 tháng 11, Đoàn Khối Bộ Xây dựng, Đoàn Tổng công ty IDICO đã phối hợp và đoàn công tác thuộc cơ quan đại diện Hội Nhà báo Việt Nam tại TP HCM, Đài tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (VOH) cùng các mạnh thường quân phối hợp thực hiện hoạt động cứu trợ trên địa bàn phường Phú Đông (TP Tuy Hòa) và xã Xuân Lãnh (huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên). Đây là 2 địa phương chịu thiệt hại nghiêm trọng sau trận lũ lịch sử vừa qua.


IDICO -_phoi_hop_phat_qua
Đoàn cùng các mạnh thường quân tặng quà cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn sau trận lũ lịch sử tại tỉnh Phú Yên
 

Khoảng 300 suất  quà đã được trao tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, gồm: gạo, mì tôm, cá hộp, dầu gội, tập vở và tiền mặt kèm theo (trị giá mỗi suất quà khoảng 500.000 đồng).
 

IDICO -_tang_qua_cho_nguoi_neo_don
Đ/c Lê Quang Bình - Bí thư Đoàn khối Bộ Xây dựng tặng quà cho người dân xã Xuân Lãnh.


Kèm theo đó, hơn 500 bộ áo quần, cặp, ba lô cùng các nhu yếu phẩm cần thiết cũng được chương trình vận chuyển từ TP HCM đến với cho bà con (do Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM quyên góp).

 

Tất cả những người dân được nhận quà hầu hết là những người già neo đơn, bệnh tật, bị thiệt hại mùa màng nặng nề do lũ lụt. Có những trường hợp rất thương tâm: nhà sụp đổ hoàn toàn, có nhà thì nhà xiu vẹo, còn trơ trọi mái nhà chỏng chơ, có trường hợp thì vừa nuôi mẹ bệnh nan y nằm 1 chỗ vừa nuôi con bị tâm thần, có các em mồ côi cả cha lẫn mẹ.

 

Nói về nghĩa cử của Đoàn cứu trợ, ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, đánh giá: “Địa phương hết sức trân trọng những tình cảm quý báu mà Đoàn cứu trợ cùng các mạnh thường quân đã hỗ trợ, chia sẻ về mặt vật chất lẫn tinh thần cho người dân sau trận thiên tai tại tỉnh Phú Yên. Chúng tôi cũng hết sức trân trọng khi biết được Đoàn còn nhận tài trợ lâu dài cho các trẻ em mồ côi bị thiệt thòi. Đây là nghĩa cử cao quý và thiết thực”, ông Phùng nhấn mạnh.

 

Chứng kiến những hoàn cảnh quá khó khăn của bà con vùng lũ, đồng chí Đặng Thị Hy Hòa – Bí thư Đoàn Tổng Công ty IDICO đã chia sẻ ngay sau chuyến cứu trợ vừa kết thúc, đồng chi Hòa nói: “Thực sự cần lắm những tấm lòng vàng! Cần lắm những sự hỗ trợ tiếp tục của cán bộ, Đoàn viên thanh niên, người lao động. Bởi cho đi là còn mãi!”.

 

Nhằm chia sẽ những mất mát trong đợt lũ vừa qua, Đoàn khối sẽ tiếp tục vận động các cơ sở Đoàn chung tay hỗ trợ và sẽ phối hợp Đoàn trường cao đẳng xây dựng số 2 tổ chức hỗ trợ những Đoàn viên, sinh viên các tỉnh Quảng Bình, Quảng trị, Hà Tỉnh gia đình bị ảnh  hưởng bởi đợt lũ vừa qua vượt qua khó khăn, yên tâm học tập trong thời gian tới.

 

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến cứu trợ tại tỉnh Phú Yên:


IDICO -_ho_tro_nguoi_dan_vung_lu


IDICO -_tang_qua_cho_nhan_dan_vung_lu

Nhiều trẻ em dân tộc xã Xuân Lãnh được các mạnh thường quân tài trợ tiền ăn học từ 1 đến 3 năm. 


IDICO -_chung_tay__vung_lu_tai_PY
 Các em bé tích cực tham gia hỗ trợ đoàn bê hàng cứu trợ cho bà con.


IDICO -_chung_tay_vung_lu

Bà Đặng Thị Hy Hòa (ảnh phải), Chánh VP Tổng Công ty IDICO chia sẻ: “Cần lắm những sự hỗ trợ tiếp tục của
mọi người cho người dân Phú Yên.Bởi cho đi là còn mãi!”.


IDICO -_phat_qua_nhan_dan_vung_lu


IDICO -_ho_tro_nhan_dan_vung_lu


IDICO -_tang_qua
Khoảng 300 suất quà được trao tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, gồm: gạo

, mì tôm, cá hộp, thuốc men, dầu gội, tập vở và tiền mặt kèm theo.

- Nguồn tuoitreboxaydung.vn -


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: