Đoàn viên IDICO chia sẻ khó khăn với học sinh vùng cao

Thứ năm, 07 Tháng 1 2016 02:57

 

Nhằm chia sẻ với các em học sinh vùng sâu, vùng xa gặp khó khăn trong học tập và cuộc sống, ngày 24/12, Đoàn cơ sở TCty Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) đã phối hợp với Cty CP Thủy điện Srok Phu Miêng tổ chức chương trình từ thiện “Áo ấm cho em” các cháu học sinh tại thôn 7, xã Long Bình, huyện Phú Riềng và Trường Tiểu học và THCS Bù Dinh, ấp Bù Dinh, xã Thanh An, huyện Hớn Quảng, tỉnh Bình Phước.


 164520baoxaydung 13

Đại diện Đoàn Khối BXD chung vui với các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Bù Dinh, ấp Bù Dinh, xã Thanh An, tỉnh Bình Phước.

 

Trường Tiểu học và THCS Bù Dinh là ngôi trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trường có 9 lớp, gần 200 học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, trong đó, 80% học sinh của trường là con em đồng bào dân tộc và 22 giáo viên và CBVC. Ấp Bù Dinh hiện có 256 hộ, 1.300 nhân khẩu và sống chủ yếu bằng nghề làm rẫy.

Do nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không những thiếu thốn sách vở, dụng cụ học tập, mà còn thiếu áo ấm để đến trường trong những ngày gió rét, được sự ủng hộ của lãnh đạo TCty IDICO, BCH Đoàn cơ sở IDICO đã cùng Cty CP Thủy điện Srok Phu Miêng ủng hộ 150 áo với tổng giá trị 120 triệu đồng.

Đại diện Đoàn cơ sở IDICO cho biết: Đây là một trong những hoạt động hướng tới các ngày lễ lớn của cả nước trong năm 2016, phát huy tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”... trong mỗi đoàn viên và chia sẻ với học sinh nghèo khu vực phía Nam.

Qua sự kiện này, các em học sinh và người dân tại đây rất cảm động khi nhận được tình cảm, sự sẻ chia… Đây sẽ là động lực giúp các em vượt qua khó khăn và cố gắng đạt kết quả tốt trong học tập.

- Nguồn baoxaydung.com.vn -


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: