Sinh hoạt chủ điểm “Tôi yêu Tổ quốc tôi” - Tuổi trẻ IDICO tìm hiểu cộng đồng kinh tế ASEAN

Thứ sáu, 06 Tháng 11 2015 01:22


Ngày 30/10/2015, tại huyện Nhơn Trạch - tỉnh Đồng Nai, Đoàn thanh niên Tổng công ty IDICO đã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm năm 2015 với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Đoàn khối cơ sở Bộ Xây dựng triển khai cho đoàn viên thành niên khu vực Nhơn Trạch (Đồng Nai).


IDICO -_Dc_BTDTN_Hoa_sinh_hoat_chu_diem
Chị Đặng Thị Hy Hòa - Bí thư BCH Đoàn thanh niên IDICO phát biểu tại chủ điểm.


Theo đó có hơn 90 đoàn viên thanh niên từ các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên các Đơn vị thành viên IDICO trú đóng tại Đồng Nai đã được tìm hiểu về cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và ôn lại truyền thống yêu nước của dân tộc. Tại buổi sinh hoạt chủ điểm điểm lần này, Đoàn cơ sở IDICO đã mời Giảng viên Trường đoàn Lý tự Trọng giới thiệu về Cộng đồng kinh tế ASEAN và Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Bộ Xây dựng giới thiệu về truyền thống dân tộc Việt Nam và tình hình chính trị hiện nay.

 

Đ/c Đặng Thị Hy Hòa - Bí thư Đoàn cơ sở IDICO cho biết: sinh thời Bác Hồ đã từng dạy “dân có giàu thì nước mới mạnh”. Thực hiện lời dạy đó, Tuổi trẻ IDICO đã tổ chức các phong trào sinh hoạt nhằm khơi dậy tinh thần xung kích trong lực lượng thanh niên để thi đua lao động sản xuất. Trong thời đại ngày nay, khi đất nước hội nhập với nền kinh tế thế giới đòi hỏi mỗi đoàn viên thanh niên không những giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn có ý thức hòa nhập với cộng đồng thế giới và khu vực.
 

“Muốn vậy, mỗi đoàn viên không những hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để góp phần xây dựng Tổng công ty IDICO ngày càng phát triển vững mạnh mà còn có kiến thức lý luận chính trị vững vàng và kiến thức về kinh tế cộng đồng sâu rộng. Buổi sinh hoạt chủ điểm “Tôi yêu Tổ quốc tôi” cũng là một trong những hoạt động mà Đoàn Thanh niên IDICO hướng tới nhằm trang bị cho cán bộ đoàn viên thanh niên những kiến thức về cộng đồng kinh tế ASEAN. Những kiến thức cần thiết để doanh nghiệp đón nhận hội nhập kinh tế cộng đồng khu vực, cũng như Hiệp định đối tác thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương TPP có hiệu lực, mà Việt Nam là một trong những nước thành viên”, Đ/c Hòa nhấn mạnh.


IDICO -sinh_hoat_chu_diem

Hơn 90 đoàn viên thanh niên khu vực Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang chăm chú theo
dõi chuyên gia trang bị kiến thức về cộng đồng kinh tế ASEAN


Cũng thông qua các buổi sinh hoạt của đoàn nhằm bồi dưỡng thêm lý luận chính trị nâng cao chất lượng cho đoàn viên thanh niên. Buổi sinh hoạt chủ điểm “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Đoàn cơ sở Tổng công ty IDICO là một cách làm mới và sáng tạo, gắn sinh hoạt đoàn với trang bị kiến thức về phát triển kinh tế cho đoàn viên thanh niên chuẩn bị cho hội nhập kinh tế toàn cầu.

 

Đ/c Nguyễn Xuân Ngọc - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng, Bí Thư đoàn khối cho biết: Tôi yêu tổ quốc tôi là yêu Đảng, yêu Tổ quốc, có lập trường lý luận chính trị vững vàng và kiến thức kinh tế sâu rộng. Thông qua các buổi sinh hoạt chủ điểm ở các chi đoàn nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên nhận thức đầy đủ trách nhiệm của thế hệ hôm nay trong việc vận dụng và phát huy những bài học kinh nghiệm quý giá của dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó góp phần vào sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.


IDICO -sinh_hoat_chu_diem1
 

Thông qua buổi sinh hoạt anh Ngọc cũng lưu ý các đoàn viên thanh niên hãy cảnh giác với các thế lực thù địch luôn tìm cách phá hoại phong trào cách mạng Việt Nam, nhất là trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 sắp tới.
 

Đây là Đợt sinh hoạt chủ điểm “Tôi yêu Tổ quốc tôi” lần thứ 2 của Đoàn cơ sở IDICO, Đợt sinh hoạt lần thứ nhất đã được tổ chức tại Nhà máy Thủy điện Srok Phu Miêng - Tỉnh Bình Phước, dự kiến sẽ được tiếp tục tổ chức Đợt sinh hoạt thứ 3 tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh vào trung tuần tháng 11/2015. Theo đó, 100% đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở IDICO sẽ được tham gia sinh hoạt chủ điểm “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Đoàn thanh niên IDICO, Tuổi trẻ IDICO luôn năng động, sáng tạo, xung kích trên mọi “mặt trận”, cố gắng xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng, là lực lượng kế cận hùng mạnh của Đơn vị.

Cao Cường
 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: