Tổng công ty IDICO hỗ trợ nhân dân 2 tỉnh Miền Trung khắc phục hậu quả sau bão số 10

Thứ tư, 11 Tháng 10 2017 01:58


Với truyền thống “Lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân” để cùng người dân khắc phục khó khăn sau bão số 10 đổ bộ vào Miền Trung ngày 15 và 16 tháng 9 năm 2017 vừa qua. Tổng công ty IDICO đã phát động tinh thần tương thân, tương ái, vận động cán bộ, công nhân viên Tổng công ty ủng hộ mỗi người một ngày lương với số tiền nhận được 250 triệu đồng.


Ngày 09/10/2017, Đại diện Công đoàn và Đoàn thanh niên Tổng công ty IDICO đã phối hợp với Ủy Ban MTTQ huyện Kỳ Anh - tỉnh Hà Tĩnh và huyện Quảng Trạch - tỉnh Quảng Bình trao trực tiếp cho 260 hộ dân xã Kỳ Thư và xã Kỳ Thọ với số tiền tổng cộng 130 triệu đồng và 240 hộ dân xã Quảng Phú số tiền 120 triệu đồng (mỗi phần quà là 500.000 đồng tiền mặt). Đây là 3 địa phương chịu thiệt hại nghiêm trọng tại huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh và huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình sau cơn bão số 10 vừa qua.


Bão số 10 đã phá hoại nhiều công trình, nhà cửa và làm thiệt hại đến tính mạng, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân vùng bão đi qua.


IDICO-cuu tro1
Đ/c Phan Văn Chính - Chủ tịch công đoàn TCT IDICO phát biểu tại buổi hỗ trợ.


Tất cả những người dân được nhận quà hầu hết là những đối tượng khó khăn được MTTQ huyện và các xã xem xét lựa chọn vì bị thiệt hại nặng nề. Có những trường hợp rất thương tâm: nhà sụp đổ, có nhà thì nhà bị xiêu vẹo, gia súc và gia cầm bị bão lũ cuốn trôi.


IDICO -_cuu_tro_5


IDICO-cuu tro_3

Đoàn tặng quà cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn sau cơn bão số 10.


Nói về nghĩa cử của Đoàn cứu trợ, Đại diện UBND huyện Kỳ Anh - Hà Tĩnh và huyện Quảng Trạch - tỉnh Quảng Bình, đánh giá: “Địa phương hết sức trân trọng những tình cảm quý báu mà Đoàn cứu trợ đã hỗ trợ, chia sẻ về mặt vật chất lẫn tinh thần cho người dân sau sau bão. Đây là nghĩa cử cao quý và thiết thực”. 

 

 

 IDICO-cuu tro_4

Đại điện UNBD huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình chụp hình lưu niệm với đoàn IDICO.


Hy vọng rằng việc Tổng công ty IDICO tham gia hỗ trợ người dân sẽ góp phần cùng bà con vùng bị thiệt hại vượt qua khó khăn, nhanh chóng trồng mới mù vụ thu đông cũng như gầy dựng chăn nuôi gia súc tại địa phương bị thiệt hại do bão lũ.


IDICO-cuu tro_2

Hình ảnh tại buổi chia sẻ với bà con xã Kỳ Thư và Kỳ Thọ - huyện Kỳ Anh - tỉnh Hà Tĩnh.


Đây là hoạt động truyền thống, thường niên thể hiện tinh thần chia sẽ và trách nhiệm của IDICO với cộng đồng và xã hội. IDICO sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái cùng với đồng bào Miền Trung và nhân dân cả nước, để cùng nhau góp sức xây dựng xã hội ngày một phát triển.

- Công đoàn tổng công ty IDICO - 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: