Tổng công ty IDICO hỗ trợ nhân dân vùng lũ vượt qua khó khăn

Thứ hai, 05 Tháng 12 2016 04:33


Với truyền thống “Lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân” để cùng người dân vùng lũ khắc phục khó khăn, Công đoàn và tập thể Tổng công ty IDICO đã phát động tinh thần tương thân, tương ái, vận động Cán bộ - Công nhân viên Tổng công ty ủng hộ mỗi người một ngày lương với số tiền ủng hộ nhận được gần 300 triệu đồng.


IDICO-Ung ho_HT

Đoàn tặng quà cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn sau trận lũ lịch sử tại tỉnh Hà Tỉnh. Ảnh: IDICO.


Ngày 02/12/2016, Đại diện Công đoàn Tổng công ty IDICO đã phối hợp với Ủy Ban MTTQ huyện Hương Khê trao trực tiếp cho 220 hộ dân xã Hương Giang và xã Hà Linh với số tiền tổng cộng 220 triệu đồng (mỗi phần quà là 1 triệu đồng tiền mặt). Đây là 2 địa phương chịu thiệt hại nghiêm trọng tại huyện Hương Khê  tỉnh Hà Tỉnh sau trận lũ lịch sử vừa qua. Cụ thể xã Hương Giang có khoảng 5.900 nhân khẩu, là vùng trũng bị thiệt hại nhiều về cây trồng, gia súc bị nước lũ bất ngờ cuốn trôi. Xã Hà Linh với gần 6.000 nhân khẩu nơi có địa bàn sát với sông Ngàn Sâu bị nước lũ gây thiệt hại nhiều tài sản.
 

Tất cả những người dân được nhận quà hầu hết là những đối tượng khó khăn được MTTQ huyện và các xã xem xét lựa chọn vì bị thiệt hại nặng nề. Có những trường hợp rất thương tâm: nhà sụp đổ, có nhà thì nhà bị xiêu vẹo, gia súc và gia cầm bị nước lũ cuốn trôi.


IDICO-ung ho_Ha_Tinh

Bà con tại buổi hỗ trợ. Ảnh: IDICO.


Nói về nghĩa cử của Đoàn cứu trợ, Đại diện UBND huyện, đánh giá: “Địa phương hết sức trân trọng những tình cảm quý báu mà Đoàn cứu trợ đã hỗ trợ, chia sẻ về mặt vật chất lẫn tinh thần cho người dân sau trận thiên tai tại tỉnh Hà Tỉnh. Đây là nghĩa cử cao quý và thiết thực”.IDICO -_ung_Ho_Ha_Tinh

Đại điện UNBD huyện chụp hình lưu niệm với đoàn IDICO. Ảnh: IDICO.


Hy vọng rằng việc Tổng công ty IDICO tham gia hỗ trợ người dân sẽ góp phần cùng bà con vùng bị thiệt hại vượt qua khó khăn, nhanh chóng trồng mới mùa vụ Đông xuân cũng như gầy dựng chăn nuôi gia súc tại địa phương bị thiệt hại do lũ lụt.
 

Ngoài ra, IDICO cũng đã chuyển số tiền 50 triệu đồng thông qua Công đoàn Xây dựng Việt Nam chuyển tới đồng bào vùng lũ tại Quảng Bình.
 

Đây là hoạt động truyền thống, thường niên thể hiện tinh thần chia sẽ và trách nhiệm của IDICO với cộng đồng và xã hội. IDICO sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái cùng với đồng bào Miền Trung và nhân dân cả nước, để cùng nhau góp sức xây dựng xã hội ngày một phát triển.

- Tổng công ty IDICO -
 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: