IDICO nhận giấy khen hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế năm 2015 của Tổng cục thuế

Thứ hai, 20 Tháng 6 2016 07:05


Ngày 17/6/2016, tại trụ sở Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, chính quyền Thành phố (TP) đã tổ chức lễ tuyên dương 339 Doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đại diện cho 1.233 Doanh nghiệp, cá nhân được Bộ Tài chính, UBND TP, Tổng cục Thuế và Cục Thuế khen thưởng do đã thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế năm 2015.


IDICO nhan_giay_khen_hoan_thanh_thue_2015

IDICO nhận giấy khen hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế của Tổng cục thuế năm 2015.
 

Phát biểu khai mạc, ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã thay mặt toàn thể toàn thể công chức Cục Thuế gửi lời cám ơn trân trọng và tri ân đến những Doanh nghiệp đã thực hiện tốt nghĩa vụ thuế trong năm 2015, góp phần giúp cơ quan thuế hoàn thành nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.


IDICO -_hoan_thanh_NV_thue_2015 
Lãnh đạo Tổng cục Thuế và lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh trao bằng khen cho DN. Ảnh Đỗ Doãn.

 

Ông Tâm cho biết, năm 2015 là năm được Chính phủ chọn là “Năm doanh nghiệp”, cũng như các năm trước đây Cục Thuế TP không chỉ đơn thuần thực hiện hoàn thành dự toán thu NSNN được giao mà quan trọng hơn là thực hiện quyết liệt các giải pháp, lộ trình cải cách thủ tục hành chính thuế để tạo điều kiện thuận lợi cho DN trong sản xuất kinh doanh, mang lại công ăn việc làm cho người lao động, góp phần trong việc giữ vững an ninh, trật tự xã hội và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của TP.
 

“Tổng thu trên địa bàn thành phố năm 2015 là 184.403 tỷ đồng, đạt 104,91% dự toán pháp lệnh và tăng 12,77% so với năm 2014. Kết quả trên là do có sự đóng góp rất lớn của quý DN”, ông Tâm nhìn nhận.
 

“Năm nay, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc trách nhiệm của mình trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế nhằm giảm chi phí, thời gian, công sức của DN; đồng thời sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất, cung cấp các dịch vụ hành chính tốt nhất để phục vụ người nộp thuế thực hiện tốt nghĩa vụ thuế”, ông Tâm cam kết.
 

Có mặt tại buổi lễ, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cũng đánh giá cao những đóng góp của DN vào sự phát triển chung của đất nước và của riêng TP. Hồ Chí Minh. 


IDICO -_tuyen_duong_hoan_thanh_nop_thue_2015
   Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao những đóng góp của DN. Ảnh Đỗ Doãn


Trong thời gian tiếp theo, ông Tuyến khẳng định, TP cam kết tiếp tục có những chính sách, giải pháp cải cách hành chính, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin nhằm tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, cạnh tranh lành mạnh hỗ trợ doanh nhân, DN phát triển đi lên cùng Thành phố.“Kết quả đạt được như trên có sự đóng góp tích cực của các DN, đặc biệt là việc khắc phục những trở ngại khó khăn, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh và ý thức tự giác chấp hành nghĩa vụ nộp thuế ngày càng cao. Điều này cũng cho thấy sự năng động và linh hoạt của các DN trên địa bàn TP, thể hiện tinh thần trách nhiệm cho sự phát triển của TP nói riêng và cả nước nói chung”, ông Tuyến nhìn nhận.
 

Cùng với đó, ông Tuyến yêu cầu ngành Thuế TP. Hồ Chí Minh đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính thuế, hiện đại hóa quy trình, nâng cao chất lượng quản lý, phục vụ người nộp thuế... nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng phiền hà, nhũng nhiễu, tham nhũng đối với người nộp thuế nhằm tạo nên sự minh bạch, đáng tin cậy.
 

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế cũng chia sẻ những cải cách quyết liệt mà ngành Thuế đang thực hiện như về thủ tục hành chính, hiện đại hóa quy trình… nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho DN, cho hộ kinh doanh cá thể trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế. 


IDICO -_hoan_thanh_NV_thue_2015_-2
    Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Nguyễn Đại Trí cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho DN. Ảnh Đỗ Doãn.


Ngành Thuế sẽ tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện cơ chế chính sách để đảm bảo việc thực hiện các luật về thuế thuận lợi nhất cho DN. Chúng tôi cũng tiếp tục triển khai các giải pháp để có thể hiện đại hóa việc nộp thuế, đồng thời cũng là đơn giản hóa, điện tử hóa các giao dịch nộp thuế. Cuối cùng, với tinh thần xuyên suốt từ nhiều năm nay, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đầu tư vào việc nâng cao chất lượng giáo dục nguồn nhân lực, tư cách đạo đức, nghề nghiệp… trên tinh thần tôn chỉ mà ngành Thuế đặt ra, đó là: Minh bạch, chuyên nghiệp, liêm chính, đổi mới”, ông Trí khẳng định.

- thoibaotaichinhvietnam.vn -
 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: