Cầu vượt ngã tư Gò Mây 'về đích' trước 3 tháng

Thứ tư, 17 Tháng 5 2017 06:53


Đúng 7g30 sáng nay 17/5/2017, dòng ôtô, xe tải bắt đầu đi lên nhánh cầu vượt Gò Mây hướng từ ngã tư An Sương về nút giao thông An Lạc.


IDICO-IDI thong_xe_toan_tuyen_Go_May

Sáng 17-5 cầu vượt ngã tư Gò Mây được khánh thành và chính thức thông xe toàn tuyến. Ảnh: Chế Thân


 Cầu vượt tại nút giao thông Gò Mây trên Quốc lộ 1, Q.Bình Tân (TP.HCM) đã được hoàn thành trước 3 tháng so với kế hoạch.

 

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã gửi lời cảm ơn đến người dân sống xung quanh khu vực thi công, các cấp ban ngành địa phương... khi cắt băng khánh thành và chính thức thông xe toàn tuyến công trình này sáng nay.

 

Ông Lê Văn Khoa ghi nhận sự thông cảm của họ với những khó khăn, trở ngại, cũng như sự chia sẻ trách nhiệm và hỗ trợ đơn vị thi công hoàn thành cầu vượt Gò Mây.

 

Toàn bộ cầu vượt ở nút giao thông Gò Mây được hoàn thành không chỉ giải quyết ùn tắc cho nút giao này mà còn góp phần giải quyết ách tắc giao thông cục bộ trên trục quốc lộ 1 từ ngã tư An Sương (Q.12 - Hóc Môn) đến nút giao thông An Lạc (huyện Bình Chánh) và ngược lại.

 

Cầu vượt Gò Mây được xây dựng tại điểm giao cắt Quốc lộ 1 - đường Lê Trọng Tấn - đường Nguyễn Thị Tú, được chia làm 2 nhánh, mỗi nhánh dài 538,6m, rộng 12,15 m cho 2 làn xe ôtô và một làn xe hỗn hợp.

 

Tổng vốn đầu tư dự án này là 511 tỷ đồng, trong đó có công trình lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông dọc theo tuyến Quốc lộ 1 kết nối về trung tâm điều khiển TP bằng đường truyền cáp quang.

Ông Nguyễn Hồng Ninh - giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO (chủ đầu tư dự án) cho biết đơn vị sẽ tiếp tục nghiên cứu đầu tư xây dựng thêm 3 cầu vượt tại các giao lộ trên Quốc lộ 1 nhằm tạo sự thông thoáng cho xe lưu thông từ TP.HCM đi các tỉnh miền Đông, miền Tây.


Go MAy_2
Những chiếc xe đầu tiên di chuyển qua cầu vượt Gò Mây - Ảnh: Chế Thân


Go May_3


Go May_5
Những chiếc xe đầu tiên di chuyển qua cầu vượt Gò Mây, đây là công trình nhằm hạn chế ách tắc giao thông cục 
bộ tại giao lộ với quốc lộ 1, đoạn An Sương - An Lạc. Ảnh: Chế Thân.


Go May_4

Nhiều người dân di chuyển qua ngã 4 cầu vượt Gò Mây với quốc lộ 1 sáng ngày 17-5 vô cùng phấn khởi vì khu vực này giảm bớt
ách tắc giao thông như mọi ngày.  Ảnh: Chế Thân

- Nguồn: tuoitre.vn -


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: