IDICO tham gia Tọa đàm thu hút đầu tư các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản vào các khu công nghiệp Việt Nam.


Ngày 28/2/2012, tại TP. HCM, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Tập đoàn Forval - Nhật Bản tổ chức buổi Toạ đàm Thu hút các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản vào các khu công nghiệp Việt Nam.

 

FDI-nhat-ban IDICO_toa_dam

    Hình ảnh các đại biểu tại buổi tọa đàm. 


Nhật Bản là quốc gia có vốn đầu tư đăng ký lớn thứ 4 và vốn giải ngân đứng đầu trong số 92 quốc gia đầu tư vào Việt Nam với 1.667 dự án còn hiệu lực với tổng trị giá 23,6 tỷ USD. Tuy nhiên, thực trạng đầu tư này chưa tương xứng với tiềm năng thu hút đầu tư các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản.

  
Hiện nay, 97,3% (khoảng 215.000) doanh nghiệp nhỏ và vừa của Nhật Bản chưa có hoạt động đầu tư ra nước ngoài và trong số các doanh nghiệp được Nhật báo Nikei phỏng vấn thì có tới 40% trả lời sẽ đầu tư vào Việt Nam. Đây chính là cơ hội lớn để Việt Nam có thể thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư, nhất là trong bối cảnh sau động đất sóng thần nên các doanh nghiệp Nhật Bản đang có xu hướng dịch chuyển đầu tư ra nước ngoài.
 
Để thu hút được các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản, theo Ông Hideo Okubo, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc điều hành Tập đoàn Forval của Nhật Bản cho biết 7 điểm mà Việt Nam cần thực hiện, đó là: Đơn giản hóa các thủ tục, hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo nhân sự, có đơn vị cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin, xây dựng quy mô nhà xưởng phù hợp, cơ sở vật chất đi kèm đầy đủ tiện nghi, hỗ trợ khai thác đối tác và có đối sách về môi trường.

Phòng Đầu tư

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: