Dự án khu thủy điện

Liên hệ phòng đầu tư IDICO

Địa chỉ: 151 ter Nguyễn Đình Chiểu -
Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: (+84.28) 39312660
Fax: (+84.28) 39312705
Email: dautu@idico.com.vn

Phát triển điện năng là lĩnh vực mũi nhọn đầu tư thứ 2 của IDICO sau lĩnh vực khu công nghiệp.


Với quan điểm, đầu tư nhưng phải chọn lọc các dự án phù hợp với khả năng và tiềm lực của mình, IDICO đã chọn thủy điện Srok Phu Miêng làm dự án đầu tay.
 

thuy dien_Srok_phu_mieng

Nhà máy thủy điện Srok Phu Miêng trên Sông Bé tại Bình Phước. Ảnh: IDICO.


Srok Phu Miêng
là thủy điện bậc thang thứ 3 trên dòng sông Bé, có tổng mức đầu tư 1.048 tỷ đồng, được khởi công tháng 11/2003 và phát điện thương mại Tổ máy 1 vào ngày 22/10/2006, chính thức đưa những dòng điện “made in IDICO” đầu tiên lên lưới điện quốc gia, đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của IDICO. Công trình thủy điện này đã vượt tiến độ đề ra gần 1 năm, tiết kiệm được gần 100 tỷ đồng.

Thủy điện Srok Phu Miêng đi vào hoạt động cung cấp 1,2 triệu kWh điện mỗi ngày, đem lại doanh thu bình quân 120 tỷ đồng/năm và quan trọng hơn Srok Phu Miêng còn là trường dạy nghề cho đội ngũ cán bộ, công nhân IDICO, là lò luyện ý chí và quyết tâm vươn lên làm chủ của những con người IDICO.


Những kinh nghiệm rút ra từ quá trình quản lý, thi công công trình thủy điện Srok Phu Miêng đã giúp IDICO nâng cao năng lực có thể đảm nhận thi công những công trình lớn đòi hỏi kỹ thuật cao hơn mà chuỗi thủy điện Đak Mi là một minh chứng. Và Đak Mi 4 là công trình thủy điện thứ 2 mà IDICO tiếp tục chinh phục để thêm một lần nữa khẳng định năng lực của mình.


Công trình thủy điện Đak Mi 4 - Tỉnh Quảng Nam với 4 bậc thang, có tổng công suất 223 MW thuộc hệ thống quy hoạch phát triển điện năng trên hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn, có tổng vốn đầu tư 4.547 tỷ đồng.
Khởi công ngày 20/4/2007, sau hơn 5 năm thi công xây dựng, ngày 20/01/2012 - Tổ máy 1 thủy điện Đak Mi 4 đã chính thức phát điện thương mại, ngày 20/02/2012 - Tổ máy 2 phát điện và dự kiến sẽ hoàn thành phát điện tất cả các tổ máy trong tháng 3/2012. Nhà máy thủy điện Đak Mi 4 hoàn thành sẽ bổ sung 5,3 triệu kWh điện mỗi ngày cho lưới điện Quốc gia.
 

thuy dien_DakMi_4

Nhà máy thủy điện DakMi 4. Ảnh: IDICO.Ngoài các dự án thủy điện nêu trên, IDICO đang làm chủ đầu tư các dự án thủy điện khác như:

  • Thủy điện Đak Mi 4c, công suất 18MW, 
  • Thủy điện Đak Mi 3, công suất 54MW - Tỉnh Quảng Nam; 
  • Liên doanh liên kết với các Tập đoàn, Tổng công ty lớn trong nước làm đầu tư xây dựng Dự án Nhiệt điện Long Phú 2 - Tỉnh Sóc Trăng, công suất 1.200MW, 
  • Thủy điện Stung Streng - Cambodia, công suất 980MW.

Các dự án Thủy điện do IDICO làm chủ đầu tư, ngoài việc cung cấp thêm điện năng góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước, còn đảm bảo nguồn nước phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân địa phương, tạo điều kiện cho ngành thủy sản, du lịch, giao thông phát triển, nhân dân lao động có thêm việc làm, tăng nguồn thu cho ngân sách và cải thiện đời sống của nhân dân trong vùng, góp phần thực hiện thành công mục tiêu của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

 

Trong định hướng phát triển của mình, IDICO sẽ tiếp tục phát huy năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư phát triển điện năng để đầu tư xây dựng và phát triển nhiều dự án điện năng mới cho đất nước…

 

Việc tham gia đầu tư xây dựng các dự án thủy điện đã thể hiện niềm khát vọng của tập thể lãnh đạo IDICO, những người đã từng lăn lộn trên nhiều công trình thủy điện trên khắp mọi miền đất nước. Các dự án thủy điện được triển khai đầu tư thành công đã thể hiện được ý chí, sự quyết tâm, nỗ lực “không có việc gì khó” của tập thể lãnh đạo và toàn thể CBCNV IDICO.