Đại hội Công đoàn Xây dựng Việt Nam lần thứ XIII: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”

Friday, 15 June 2018 09:06


DAI HOI XIII CDXDVN
Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ-Chủ tịch CĐXDVN- phát biểu khai mạc Đại hội.

 

Chiều 15.6.2018, Đại hội Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018-2023 với sự tham dự của 260 đại biểu đại diện 225.000 đoàn viên trong ngành đã chính thức khai mạc.


Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Phạm Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; các Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Bùi Phạm Khánh, Phan Thị Mỹ Linh dự đại hội. 

 

Đại hội XIII CĐXDVN được xác định là Đại hội “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, thể hiện ý chí quyết tâm, tinh thần năng động, sáng tạo của đoàn viên, người lao động và các cấp CĐ ngành xây dựng.

 

Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội CĐXDVN lần thứ XII, nhiệm kỳ 2013-2018; quyết định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ 5 năm (2018-2023); động viên cán bộ, đoàn viên, NLĐ tiếp tục phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của ngành xây dựng Việt Nam, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức CĐ ngành xây dựng lớn mạnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành và đất nước. 

 

5 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, của Ban Cán sự đảng Bộ Xây dựng, sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo các đơn vị, CĐ các cấp trong ngành đã có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu, thực hiện Nghị quyết Đại hội và các nghị quyết của Ban Chấp hành CĐXDVN khóa XII, tạo bước chuyển biến trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ, góp phần quan trọng hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị và toàn ngành.

 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Chủ tịch CĐXDVN đánh giá, nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động CĐ đã có những chuyển biến; các cấp CĐ đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đạt được các chỉ tiêu Đại hội XII đề ra, cơ bản đáp ứng được nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ trong ngành.

 

Một trong những kết quả CĐXDVN đạt được là triển khai thực hiện Nghị quyết 7c/NQ-BCH ngày 25.2.2016 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN về “Chất lượng bữa ăn ca của NLĐ”. CĐXDVN đã kịp thời xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức kiểm tra, khảo sát tình hình thực hiện tại các CĐ trực thuộc. Các cấp CĐ đã phối hợp với chuyên môn chỉ đạo, xây dựng kế hoạch thực hiện và kiểm tra tình hình tổ chức bữa ăn ca cho NLĐ tại các đơn vị thành viên.

 

Đến nay, 94% số DN đã tổ chức bữa ăn ca cho NLĐ bằng nhiều hình thức khác nhau, trong đó, 93% DN có mức ăn ca từ 15 nghìn đồng trở lên...

 

Đại hội dự kiến diễn ra trong 2 ngày 15-16.6.

- Nguồn laodong.vn -


Newer news items:
Older news items: