Notice: Undefined index: luot_xem_step in /var/www/vhosts/idico.com.vn/httpdocs/libraries/com_u_re/php/common_utils.php on line 1347

Khu công nghiệp Phú Mỹ II

Lượt xem: 100
Notice: Undefined index: id in /var/www/vhosts/idico.com.vn/httpdocs/templates/webidico/html/com_u_re/projects/image_block.php on line 12
Tổng diện tích: 620,6ha
Tiến độ thi công 6 năm
Chủ đầu tư: Tổng công ty IDICO
Vị trí: Huyện Tân Thành - Tỉnh BR- VT
Thời gian hoàn thành: 2013

1. Chủ đầu tư  : Tổng công ty IDICO


2. Vị trí              : Xã Tân Phước, Thị trấn Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu    3.Tổng mức đầu tư:
1.600,537 tỷ đồng


4. Mô tả:


Khu công nghiệp Phú Mỹ 2, huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có vị trí hết sức thuận lợi về giao thông đường thủy, đường bộ, nằm trong khu vực có hoạt động xuất nhập khẩu thông qua hệ thống cảng biển sôi động nhất Việt Nam.
 
Khu công nghiệp nằm trong khu vực quy hoạch cụm cảng biển số 5 với nhiều cảng lớn đã đi vào hoạt động, tiếp nhận nhiều tàu có trọng tải lớn như cảng Phú Mỹ, cảng Quốc tế SP-SPA, Cảng Quốc Tế Sài Gòn Việt Nam (SITV), cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT)… các cảng này nằm trên tuyến vận tải biển quốc tế quan trọng, sôi động nhất của khu vực và thế giới, có máy móc thiết bị bốc dỡ hàng hóa, hệ thống kho bãi hiện đại, được các hãng tàu lớn trên thế giới đưa vào hải trình hoạt động.


Tàu Laperouse cập cảng và bốc dỡ hàng tại cảng Cái Mép

 
Ngày 19/12/2011, Cảng Quốc Tế Cái Mép đã tiếp nhận và làm hàng cho tàu Laperouse của hãng tàu CMA CGM - hãng tàu container lớn thứ 3 thế giới. Tàu Laperouse với tải trọng 157,092 DWT và chuyên chở 13,830 TEU là tàu công-ten-nơ lớn nhất từ trước đến nay cập cảng Việt Nam. Việc các hãng tàu lớn cập cảng CMIT đã tạo điều kiện cho hàng hóa từ Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 có thể xuất khẩu qua các nước EU và Mỹ rút ngắn được 19 ngày và giảm đáng kể chi phí vận chuyển cho các nhà đầu tư.
 

Tuyến đường 965 nối hệ thống cảng Cái Mép với QL 51 đã hoàn thành một nửa đang tiếp tục được đầu tư hoàn thiện

  
Bên cạnh đó, Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 cũng có nhiều lợi thế về hệ thống giao thông đường bộ như có tuyến đường 965, tuyến Quốc lộ 51 (tuyến đường huyết mạch kết nối với khu vực các tỉnh Miền đông Nam Bộ và Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam) chạy qua; Nằm cạnh tuyến đường liên cảng, kết nối hệ thống cảng dọc sông Thị Vải - Cái Mép. Các tuyến đường này đang được đầu tư hoàn chỉnh phục vụ nhu cầu thông thương, vận tải, nguyên vật liệu, hàng hóa…
 

Hạ tầng giao thông nội bộ KCN Phú Mỹ 2

 
Ngoài ra, trong khu công nghiệp còn có hệ thống cảng nội địa có thể tiếp nhận xà lan đến 1.000 tấn cùng với hệ thống hạ tầng Khu công nghiệp được quy hoạch và đầu tư xây dựng đồng bộ gồm hệ thống giao thông nội bộ, hệ thống cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, nước thải, xử lý nước thải, Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 là một điểm đến hội tụ đầy đủ các điều kiện thuận lợi nhất sẵn sàng chào đón, hợp tác với các nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư xây dựng nhà máy tại đây.


5. Tình hình triển khai: Đang triển khai công tác đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật với diện tích đất công nghiệp còn lại phù hợp với nhu cầu thuê đất của nhà đầu tư 6. Tình hình cho thuê đất:


- Diện tích đất công nghiệp/diện tích toàn KCN: 394,79ha/620,6ha


- Diện tích đất đã cho thuê: 295,53ha/394,79ha tỷ lệ lấp đầy 74,86%.


- Diện tích đất còn tiếp tục cho thuê: 99,26ha


7. Thời gian vận hành: 2005 - 2055


Liên hệ

Phòng Đầu tư IDICO:

Địa chỉ      : 151 ter Nguyễn Đình Chiểu - P6 - Q3 - TPHCM.

Điện thoại: 08 39312660             Fax: 08 39312705

Email        : dautu@idico.com.vn